Bạn chọn game, thích game, đánh giá độ thành công của game dựa theo tiêu chí nào ?

kirihamasaki

Otaku Wannabe
Messages
328
Reaction score
271
Points
63
Credits
0
Khi chọn 1 game để chơi đầu tiên mình xét system rồi đến art, cuối cùng là plot. À quên cuối là seiyuu mới đúng. Game nào system sida kể cả art đẹp, plot hay mình cũng không chơi :153:
Còn thích 1 game thì dựa vào art rồi system rồi plot và nhân vật và cuối cũng là seiyuu. Mặc dù mình thik nghe giọng các seiyuu nhưng khi chơi game thì mình không quan trọng lắm. Chắc vì mình thik đọc hơn :148:
1 game thành công theo mình thì art là yếu tố quan trọng nhất vì vd 1 game hay nhưng art bình thường thì khó có thể thành công như sweet clown chẳng hạn :129:. Tiếp đến là plot, seiyuu và cuối cùng là system
Các bạn nghĩ sao ? :188:
 

__Aoki__

とにかく死にたい気分
Moderator
Messages
1,239
Reaction score
1,153
Points
113
Credits
22
Art và plot với mình không thể tách rời nhau nên cho đồng hạng nhất ._. Game art xấu thì plot có được khen cũng khó lòng mà enjoy nó 100%. Kể cả game art đẹp cách mấy mà plot sida thì mình cũng không thể chấp nhận được.

Seiyuu với mình cũng quan trọng ở mức độ nào đó. Nếu thấy cast sai lầm hay có seiyuu nào đó mình nhìn tên thôi đã không chịu được mở ngoặc Chim Biển Kousuke đóng ngoặc thì mình sẽ quay qua thù địch nhân vật đó. Nhưng rốt cuộc chưa bao giờ thấy game nào có dàn cast mình ghét hoàn toàn nên chưa đến mức bỏ game vì seiyuu. Ngoài ra mình không quan tâm đến tên tuổi seiyuu, thích seiyuu lạ lạ một tí nên không có vấn đề với game cast toàn seiyuu vô danh tiểu tốt. Fave seiyuu cũng có, nhưng mình không dại đến mức nhìn fave seiyuu xuất hiện trong game nào là phải cuồng game đó.

Cuối cùng là system, vì có những game system hơi lằng nhằng nhưng nếu plot hay art đẹp mình vẫn cố được, có điều sẽ khó chịu.
 

kirihamasaki

Otaku Wannabe
Messages
328
Reaction score
271
Points
63
Credits
0
[MENTION=3573]__Aoki__[/MENTION] Có vẻ nhiều bạn ghét chim biển nhỉ. mình nhớ sybil cũng ghét chim biển. mình thì thấy bình thường nhưng chim biển lồng tiếng cho poypoyo trong period cube thì phải nói là quá đỉnh. giọng vừa cao vừa phải thêm poypoyo cuối câu lại còn nói nhanh nữa, quá siêu :188:
 
Last edited:

Bánh

Hoping for better year
Super Members
Messages
2,115
Reaction score
801
Points
113
Credits
31
Chim biển? :v
Me: Plot > System > Seiyuu > Art :v
Mình từng chơi hằng hà sa số các game có art lên voi xuống chó nên art không phải vấn đề của mình =))) Mình dễ khó chịu hơn vụ cái system sida :v Mình cũng chưa bao giờ nhìn tên seiyuu chọn game bao giờ. Hay nói chính xác hơn mà mình gần như chưa bao giờ quan tâm tên seiyuu. I dont have voice fetish so... :v Tuy không nhiều nhưng mỗi lần mình đụng voice ai chõi tai thì nó làm tụt cảm xúc mình dữ dội lắm nên chắc mình trọng voice hơn art =))))
 

sliverrose

Hako desuyo!
Super Members
Messages
757
Reaction score
330
Points
63
Credits
0
Câu này với mình hơi khó trả lời, có lẽ là System > Plot = Art > Seiyuu

Mình là một đứa chơi minigame cực dở, nên mấy game có raise stat phức tạp, minigame khó gặm, mình đều tránh xa, chính vì vậy, dù rất thích nhân vật trong Kiniro no Corda, mình cũng đành ngậm ngùi đứng nhìn :sheep:
Mối quan hệ giữa plot với art với mình khá phức tạp, có những game như Shirayuki no Kyoukai, chỉ nhìn art thôi, mình đã không muốn chơi rồi. Nhưng những game như Sweet Clown, Getsuei no Kusari, mình thấy art của nó có sự quyến rũ bí ẩn làm mình thấy hấp dẫn, mặc dù nhiều người nói art vậy không đẹp, nhưng mình lại thấy nó cực kỳ hợp với nội dung game. Hơn nữa, mình thích game có art phù hợp với bối cảnh, thế nên nhiều game của Otomate dù art đẹp, nhưng trang phục trừu tượng quá (đặc biệt với game cổ trang), hoặc màu sắc quá sặc sỡ trong khi nội dung thuộc dạng dark thì mình cũng không thích.
Seiyuu nằm vị trí cuối, vì thực ra mình không yêu cầu, chỉ cần giọng ấm, dễ nghe và thể hiện được tính cách nhân vật là được. Tuy nhiên, mình khá dị ứng với nhưng vai nhân vật mặt non choẹt mà giọng giá chát, và ToriKou thường có những vai như vậy :sheep: Nhưng mình khá thích vai okama của chú ấy trong B-project
 

ShiraYuki167

Eroge Addict
Messages
507
Reaction score
46
Points
28
Credits
2
Mình thì là System - Plot - Art và cuối cùng là Seiyuu. Nếu game hay mà art hơi xấu tí cũng không sao, còn hơn mấy game art đẹp lung linh mà chơi lắm emo thì mình cũng xin kiếu :108:
Seiyuu cũng là một yếu tố quan trọng, game chơi mà cast không hợp thấy nó nản nản sao ấy. Nếu game dở mà seiyuu hay thì mình chỉ tải bản Drama-CD về tự xử thôi à :huytsao:
Game thành công là hội đủ các yếu tố trên một cách hoàn hảo, khiến người chơi sau khi hoàn thành game cảm thấy thoả mãn và để lại nhiều kí ức tốt đẹp, chứ mấy game mà toàn hố máu choá thì cũng "ám ảnh" người chơi theo kiểu khác thôi :v Nói chung game hay là mình ghiền :188:
 

kirihamasaki

Otaku Wannabe
Messages
328
Reaction score
271
Points
63
Credits
0
[MENTION=3593]Bánh[/MENTION] Chim biển là chỉ Toriumi Kousuke, seiyuu xuất hiện khắp mọi nơi nên chắc khiến mọi người thấy nhàm chán [MENTION=3594]sliverrose[/MENTION] cuối cùng cũng có người suy nghĩ giống mình:81:. Mình cũng rất ghét stat raising hay phức tạp hơn wand of fortune dù thấy rất hứng thú nhưng sẽ k bao h đụng tới:108:
mình thì lại thik art của kyokai no shirayuki, rất đặc biệt. Mình cũng thik art của Sweet Clown nhưng có vẻ nhiều người k nghĩ vậy vì doanh số của sweet clown rất thấp. Thật tiếc cho 1 game hay[MENTION=12677]ShiraYuki167[/MENTION] biết là plot quan trọng hơn art nhưng mà nhìn k hợp mắt là mình k muốn chơi rồi :140:
 

hana0yuki

Đang ngủ đông
Moderator
Uploader
Translator
Messages
1,378
Reaction score
866
Points
113
Credits
5
Do xuất thân là dân chơi hàng tiếng Anh nên mình yêu cầu về mọi mặt không cao.
Plot thì cao hơn Art một tí thôi.
Vì nếu chơi game mà mặt mày nhân vật bị méo thì mình không enjoy nổi.
Và dù cho Art có long lanh mà nội dung sida thì mình cũng drop ngay.
Về mặt lồng tiếng thì không như nhiều người cứ game không có voice là
nghỉ thì với mình có cũng được, không có càng tốt vì tốc độ đọc của mình
nhanh hơn tốc độ người ta nói, nhiều khi nghe xong một câu thấy hết ngày.
Nếu có voice thì cũng tốt vì bởi vì sẽ "thấm" nhân vật hơn.
Về mặt system thì... mình không thích stat raising vì mình lười
chơi cái đó save load muốn khùng luôn.
Minigame thì không ý kiến, mấy cái mình gặp toàn dễ ợt. :sheep:
 

ShiraYuki167

Eroge Addict
Messages
507
Reaction score
46
Points
28
Credits
2
[MENTION=12860]kirihamasaki[/MENTION] Mình hiểu mà, vì một phần Art đẹp hay xấu thì cũng ảnh hưởng đến tâm lí người chơi lắm. Dù vậy, theo mình, game mà Art xấu một tí mà Plot ổn thì mình sẽ ráng chơi hết trò còn Art lung linh mà nội dung....... là mình drop ngay tại càng chơi càng nản ấy :100:
 

Bánh

Hoping for better year
Super Members
Messages
2,115
Reaction score
801
Points
113
Credits
31
[MENTION=12860]kirihamasaki[/MENTION] : WoF nghe cô Yuki bảo dễ ợt àh, mỗi tội dài thôi =)))) (hãy tin cổ vì cổ ghét stat mà vẫn chiến được hết game :v)
Mình thích art của cả Kyokai no Shirayuki và Sweet Clown (nhưng thích SC hơn) :v
 
Top