Bạn chọn game, thích game, đánh giá độ thành công của game dựa theo tiêu chí nào ?

Bánh

Hoping for better year
Super Members
Messages
2,115
Reaction score
801
Points
113
Credits
31
[MENTION=3593]Bánh[/MENTION]: =)) Hôm nay vừa làm xong việc thấy chán quá nên lăn qua đây nhảm =)) đây là lần đầu lặn lội được vào forum VN của người Việt nên mình cũng không chắc là hai ta gặp nhau hay chưa:169:
không đâu, người ta cũng có nick trong này nên mình biết cậu hổng phải chế đó =))))
cậu nên vào đây tám nhảm nhiều hơn cho vui :v
 

kirihamasaki

Otaku Wannabe
Messages
328
Reaction score
271
Points
63
Credits
0
[MENTION=12310]potouto[/MENTION] avatar và banner của bạn đẹp thế, game mới à spoil tí đi
 

hellgirls1134

Thần hồn câu diệt
Messages
25
Reaction score
0
Points
1
Credits
0
Ừm, đầu tiên là đồ họa. Không cần phải đẹp lung linh nhưng tệ quá thì không thể nào có hứng thú được.
Tiếp theo là cốt truyện.
Sau đó là âm thanh. Ưu tiên những game có lồng tiếng nữ chính.
Tiếp đến là hình tượng nhân vật.
 

tiffmyaaw

Illegal Member
Messages
15
Reaction score
0
Points
1
Credits
0
1st: Art (for me this is number one!! I'm playing to enjoy something beautiful, not only to read :204:) >> System (although I don't really care usually, unless it will cost me lots of wasted time & boring options) >> Seiyuu (I always need the presence of good looking guys first!! :79:) >> Plot (including the genre, I don't like horror/thriller one)
 

EdgeyBoi

Trap Cadet
Messages
154
Reaction score
17
Points
18
Credits
4
Xem trả lời một hồi mình mới phát hiện ra là chưa tham gia thảo luận trong thread này :146:

Trở lại với chủ đề tiêu chí đánh giá game, nói thật là ít khi mình thấy thoả mãn với game mình đánh giá cao, và cũng hiếm lúc đánh giá cao game làm mình thoả mãn... Cái kiểu trái tim với lý trí chả thèm đi chung đường ấy.

Thôi thì mình chia tiêu chuẩn theo câu hỏi cho nó dễ trả lời vậy.

Tiêu chí chọn game:


1. Indie developer. Chỉ cần là nhóm lạ, chưa chơi bao giờ, mình sẵn sàng kệ hết art, plot, và hàng tá vấn đề khác để cho bản thân và game một cơ hội. Nhờ thế mà mình mới được trải nghiệm Soulset và Demonheart cùng Cupid VN...những game vẫn làm mình nhung nhớ rất rất lâu sau khi chơi xong.

Cơ mà wishlist (backlog) trên steam với itch.io của mình vẫn còn dài lắm cơ T.T

2. Điểm lạ. Bất cứ gì từ nv, plot, art đến gameplay. Nói chung là mình không kén, miễn lạ là ổn. Ví như thả bồ câu trong Hatoful Boyfriend ~ một trải nghiệm đầy hạnh phúc, đau thương và ý nghĩa :53:

Hồi chưa chơi qua stat-raising, mình cũng thấy nó khá vui, nhưng chơi xong vài em như HB & Storm Lovers Kai thì hơi ngán á :3.

Thật ra gameplay bây giờ khó có gì làm mình bất ngờ hết, sau khi chơi 1 số VN nổi tiếng như Ace Attorney, Doki Doki Literature Club, The Letter, Chaos; Head, Steins; Gate, cùng indie Otoge kiểu Mystic Messenger, Demonheart vv

Dạo gần đây mà vớ được cốt truyện hay nhân vật độc là cũng đủ làm mình nhảy hố ngay và luôn. Nhưng do mình đọc quá nhiều ngôn, Harlequin Novels nên thấy cốt truyện nào cũng quen 80-90%.

Cũng phải nói luôn là mình thích lạ chớ đừng quái a. Mình chỉ hơi kinky thôi, chứ không có gu nặng cỡ zoophilia, incest, rape, pedo, vv.

Tho 3-some is my thing :69:


3. R18 full voiced :82:


Tiêu chí thích game:


1. Không phạm vào deal-breaker. Rất nhiều nên kể top 3 thôi:

• MC mê trai bỏ bạn bè và gia đình. (ahem Cheritz hừm)

• Sạn đầy plot, không cách nào hoà mình vào game cho được​

• "Cải tạo" nhân vật. Ghét nhất là ai/game muốn áp đặt tư tưởng/quan điểm đạo đức của mình cho người khác.​

2. Nhiều cung bậc cảm xúc (Emotional roller-coaster). Đặc biệt thích games hài không bựa, lãng mạn mà không sến súa, đau thương nhưng không tuyệt vọng.

3. Cân bằng hiện thực và lãng mạn. Khó giải thích, nhưng nói chung cứ như Heart no Kuni no Alice, In Your Arms Tonight, Soulset, Cupid (VN) là ổn.

Hiểu đơn giản là cốt truyện hợp lý, tình yêu trọn vẹn.


Tiêu chí đánh giá độ thành công của game:


Cái này mình thấy chả liên quan gì đến quan điểm cá nhân cả. Cứ game nào fandom đông đảo, meme tràn lan, developer gặt đống tiền cùng ôm tá tá giải thưởng là thành công á.

Kiểu mình có làm gì cho game ngoài móc hầu bao và chơi giải trí đâu mà đòi đánh giá nó thành công hay không lol.
 
Last edited:

Bánh

Hoping for better year
Super Members
Messages
2,115
Reaction score
801
Points
113
Credits
31
[MENTION=33049]EdgeyBoi[/MENTION] Lần đầu thấy có người chọn game kiểu indie dev mới :)) Thực sự nghe rất thú vị. Thiếm cho ngộ cái nick steam để add stalk cái nào :v
Cái tiêu chí thích game cũng gần giống t ở thời điểm hiện tại đó :v Ngoài trừ giờ việc t không care vụ mấy end kiểu tình yêu không trọn vọn nữa trừ khi đó là bias của t.
 

EdgeyBoi

Trap Cadet
Messages
154
Reaction score
17
Points
18
Credits
4
[MENTION=33049]EdgeyBoi[/MENTION] Lần đầu thấy có người chọn game kiểu indie dev mới :)) Thực sự nghe rất thú vị. Thiếm cho ngộ cái nick steam để add stalk cái nào :v
Cô [MENTION=3593]Bánh[/MENTION] ơi, t ngại cho Nick bên steam lắm. Tài khoản của t bên đó có lèo tèo 2 game à mắc cỡ chết đi được, chủ yếu là wishlist hồi mới chơi chứ nửa năm nay có vào đâu.

Free game t cũng không down từ steam luôn. Nó stalk thời gian chơi, t nhìn vào thấy tội lỗi không cách nào ngồi lâu mà chơi được.Cái tiêu chí thích game cũng gần giống t ở thời điểm hiện tại đó :v Ngoài trừ giờ việc t không care vụ mấy end kiểu tình yêu không trọn vọn nữa trừ khi đó là bias của t.
Hehe t vừa stalk mớ review của cô trên Hako thấy đa số ngay chóc gu t luôn. Có một số game cũ t chưa kịp chơi tại cũng chỉ bắt đầu với Otoge hồi tháng 7 năm ngoái. Cả năm t mới chơi được có mấy game indie ra trong vòng 2 năm nay à.
 

Bánh

Hoping for better year
Super Members
Messages
2,115
Reaction score
801
Points
113
Credits
31
[MENTION=33049]EdgeyBoi[/MENTION] có gì đâu mà ngại thiếm :))) thường t add steam để chủ yếu chat cho nó tiện thôi :v với cái dễ stalk wish list, thi thoảng t cũng vớ vài con hàng từ wish list của người khác khi bí game chơi
Với lại review trong này chỉ là 1 phần trong mớ review của t thôi. Tại sao này t lười bbcode nên t chỉ review bên blog nhà của t là chính. Game nào thích lắm mới ráng review forum thôi.
 
Top