[VL Sử ký] Quá trình thành lập VL Box [2009]

Hako-chan

Staff member
Administrator
Super Members
Uploader
Translator
Messages
4,789
Reaction score
2,895
Points
113
Credits
116
Người viết: Panzerhaust@Vnsharing.net

Summary: Lịch sử của box Light Novel-Visual Novel được phóng tác một cách trào phúng dưới phong cách truyện kiếm hiệp + fantasy

Mọi thắc mắc về cách dùng từ... kỳ cục xin tra dưới phụ lục.

Hồi thứ nhất
Giang hồ một thân đi khắp xứ
Một chốn đất lành tiếng đồn xa
Anh tài truyền tai nhau cùng biết
Rồng rắn kéo về nơi phồn hoa

Thuở ban đầu, Thánh Địa mà chúng ta biết đến ngày nay dưới cái tên Light Novel – Visual Novel vẫn còn là một mảnh đất hoang sơ, chưa có người khai phá. Các pháp sư có năng lực pháp thuật chưa có chỗ nương thân, hầu hết hành tẩu giang hồ muôn xứ, kẻ thì bôn ba đơn độc, người thì tìm những pháp sư khác kết nghĩa huynh đệ để có bằng hữu chốn giang hồ rộng lớn.

Không hiểu tự bao giờ, có một nơi được các pháp sư ngầm biết với nhau để làm chỗ ghé chân chung như một lệ bất thành văn. Nơi ấy là đế quốc Ecchi (Ecchi Empire). Dù đi đâu về đâu, các pháp sư luôn nhớ về nơi đây như một mái nhà chung của họ. Trước khi có Thánh Địa, đây là nơi mà các thần dân của Ecchi Empire (hay các ecchimen) hào phóng cung cấp sex slave... ấy nhầm, Servant cho các pháp sư, và bù lại, họ cũng đền ơn đáp nghĩa bằng việc truyền bá pháp thuật cho các ecchimen.


Chân dung một ecchimen điển hình

Dần dần, con số các pháp sư tại Ecchi Empire tăng lên đáng kể, phần vì các ecchimen được lĩnh hội pháp thuật và gia nhập vào giới pháp sư, phần khác vì tiếng lành đồn xa, Ecchi Empire đã tìm được đường loan đến tai các pháp sư đơn độc khác vẫn còn đang bôn tẩu phương xa, hoặc đang ẩn thân tu luyện. Tất cả đều theo tiếng gọi của đồng loại kéo về Ecchi Empire.

Nhưng cũng từ ấy mới nảy sinh mâu thuẫn: Khi họ không có Thánh Địa riêng thì làm sao có Holy Grail War? Mà không có Holy Grail War thì làm sao có cơ hội để choảng nhau? Mà không choảng nhau thì làm sao có cớ để... “truyền mana” với Servant của mình? Vâng, tất cả nảy sinh từ cái bức bách muốn “truyền mana” ấy mà ra cả. Mâu thuẫn này được giải quyết không lâu sau đó.

Hồi thứ hai
Nhân tài phát đạt nhờ cổ nhân
Ơn xưa nghĩa cũ không thể vờ
Cắt nơi đắc địa dâng bổn chúng
Đả Tự Nguyệt Phái đóng làm đô

Trong số các thần dân của Ecchi Empire, có một người mang tên Neon (Codename: Đèn) vốn dồi dào tiềm lực pháp thuật, được các pháp sư giao lưu và đáng thức tiềm năng trên. Sau này khi Neon được bầu lên làm quận trưởng của xứ A Ni Mây, anh đã tận dụng Power Rule của mình chiếm đoạt một mảnh đất công để làm cái gọi là Thánh Địa cho cộng đồng pháp sư, đồng thời cắm cái biển mốc Light Novel-Visual Novel. Bà con pháp sư khắp xứ nghe tin liền nô nức tề tựu về cùng một chốn, trong lòng thấy thỏa lắm vì cuối cùng cũng có nơi giải tỏa những bí bức của họ. Mọi người bây giờ tự do bày ra những cuộc mini-Holy Grail War với nhau cho vui, cùng nhau chia sẻ kinh thư để dùi mài pháp công, tất cả dưới sự bảo kê của ông bầu Neon. Sử sách xin khắc ghi công lao của anh với vai trò là người đầu tiên khai phá ra Thánh Địa.


Đây là... err... Thánh Địa vào buổi sơ khai... yeah :dongcung2:

Ngay từ những ngày đầu thành lập, tại Thánh Địa đã có sự phân chia môn phái rất rõ ràng, và chẳng sớm thì muộn cũng đến ngày một trong số họ giành được quyền áp đảo, thống trị giang hồ. Và trong trường hợp này, môn phái đó là Đả Tự Nguyệt Phái, với số lượng môn đồ rất lớn, say mê tìm tòi và biên dịch kinh thư sang tiếng An Nam, pháp công của Đả Tự Nguyệt phái bấy giờ cũng giống như võ công Thiếu Lâm thuở nào, ảnh hưởng đến biết bao nhiêu pháp sư ngoại phái khác. Ai ai trong thiên hạ ít nhiều cũng phải nghe nói đến Đả Tự Nguyệt Phái. Về cơ bản, trưởng môn của Đả Tự Nguyệt Phái, tức Nại Tu Linh tiền bối chỉ soạn nên hai bộ kinh thư là Nguyệt Cơ Kinh Và Mệnh Lưu Dạ Kinh, nhưng chứa đựng những bí kíp pháp thuật vô cùng uyên thâm. Ít biết đến hơn trong tàng kinh các của phái là Cảnh Giới Hư Không Kinh, Thiên Sứ Ký Lục Kinh, Ma Pháp Sứ Dạ Kinh,.. chỉ dành cho những môn đồ thực sự có đam mê tìm hiểu kinh thư của Nại Tu đại sư phụ.


Vô Hạn Kiếm Chế, trích đoạn nổi tiếng khắp thiên hạ của Mệnh Lưu Dạ Kinh

Trước hoạt động mạnh mẽ của Đả Tự Nguyệt Phái đến vậy, các môn phái khác và các pháp sư vô đạo tỏ ra chán nản và ít nhiều bỏ Thánh Địa mà đi phiêu bạt giang hồ như xưa, hoặc nhập môn theo Đả Tự Nguyệt Phái. Trong một thời gian dài, Thánh Địa chỉ còn là nơi tề tựu cho các môn đồ của Đả Tự Nguyệt Phái.

Thời thế rồi cũng đến lúc thay đổi, trong một thời gian dài, trưởng môn Nại Tu đại sư phụ không viết thêm một cuốn kinh thư nào, hoặc có thì cũng viết bằng cổ ngữ rất ít người thông thạo. Trong khi đó các môn phái khác đua nhau lập nên và cho ra những bộ kinh thư mới, thu hút các môn đồ về phái minh, đáng kể nhất trong số đó phải để đến Thược Thi Phái và Diệp Pháp Phái. Chỉ trong một thời gian, Thánh Địa bỗng nhiên trở nên chật chội trước sự cạnh tranh của 2 phái kia. Mảnh đất hồi nào còn là miền đất hứa đối với các pháp sư nay không khác gì một Vatican giữa lòng Italia. Trước tình hình đó, đã có nhen nhóm ý định muốn tuyên bố độc lập một Thánh Địa mới, thoát ly khỏi sự bảo hộ của xứ A Ni Mây. Tuy nhiên không một ai có thể ngờ được sự khởi đầu của kế hoạch trên.

Hồi thứ ba
Tiểu anh hùng vóc nhỏ chí lớn
Nhìn thời thế đứng ngồi chẳng yên
Liều danh dự quyết tâm cách mạng
Hỏng mưu sâu đành chờ hậu cơ

Đó là vào một ngày lành của xứ A Ni Mây, một pháp sư tập sự hay qua lại Thánh Địa có tên yukito1989 bỗng nhiên lần mò sang khu đèn đỏ của VNS và công khai đưa ra đề nghị với họ về việc... tiếp quản Thánh Địa. Khu đèn đỏ vốn được lập nên dưới cái tên Game Offline với lời quảng cáo là khu phố cung cấp các hình thức giải trí cho cư dân VNS bằng game offline. Tuy nhiên bên dưới vỏ bọc đó, các tay chơi tại khu đèn đỏ thực chất chơi cái gì thì... Haruhi mới biết. Hầu hết những thứ mà họ dùng để “chơi” đều được lấy từ nhà thổ, núp dưới hình dáng là một cái kho game. Đây là lý do mà ngay lập tức, kế hoạch của yukito đã vấp phải sự phản ứng không chỉ của Đả Tự Nguyệt Phái và còn của cộng đồng pháp sư khắp bốn phương. Họ dường như lo sợ rằng các đồng môn trong phái thì phải mê chơi bời còn các Servant thì bị hết chỗ được dùng đến trong khi Master của chúng đang mải “chơi” thứ khác.

Chính vì vậy một Holy Grail War thực sự đã nổ ra, thu hút hàng chục các pháp sư tham chiến nhằm mục đích tối thượng là ngăn chặn việc Thánh Địa bị rời sang khu đèn đỏ. Trong khi đó ở phía bên kia chiến tuyến là chàng pháp sư tập sự yukito cùng một vài thường dân mù quáng theo đuổi lý tưởng “đèn đỏ hóa” Thánh Địa. Một lực lượng mỏng manh như vậy không thể chống đỡ nổi các pháp sư hùng mạnh. Trước sức ép khổng lồ như vậy, chàng trai yukito đã phải thay đổi lý tưởng chiến đấu để mong hòa hoãn với phe pháp sư: Độc lập hóa hoàn toàn Thánh Địa. Tuy nhiên một khi ông bầu Neon đã tham chiến thì chuyện cũng chẳng thể suôn sẻ được. Neon quyết chí giữ lại Thánh Địa dưới tay mình đến cùng, làm cho lý tưởng của chàng yukito không thực hiện được. Và kể cả thiếu đi sự có mặt của chàng Neon, cũng không ai trong số các pháp sư chịu nghe theo sự lãnh đạo còn non nớt của một chàng pháp sư tập sự. Holy Grail War lần thứ nhất kết thúc với sự thất bại của chàng yukito.


Tàn tích của yukito sau khi bị đập tơi bời. Bạn có nhận ra anh ở đâu không?

Cay cú trước thất bại, nhưng chàng yukito vẫn chưa từ bỏ lý tưởng chiến đấu của mình. Chàng rời khỏi Thánh Địa một thời gian và tìm thấy cơ hội “lên le vồ” cho mình tại văn phòng tư vấn nhập cư của VNS. Đây là một trụ sở có nhiệm vụ hướng dẫn những con người từ nơi viễn xứ về làm ăn và hòa nhập cuộc sống tại VNS. Bất cứ cư dân nào của VNS có thắc mắc trong quá trình làm ăn sinh sống đều có thể tới đây thắc mắc và được chỉ dẫn tận tình, đúng như tên gọi của văn phòng là “Hướng Dẫn – Hỏi Đáp”. Tại đây, chàng yukito nhanh chóng tìm được uke cho mình, một chàng trai mang tên tony. Holy Love giữa yukito & tony nhanh chóng biến họ trở thành Legendary Couple mà chúng ta biết đến như ngày nay, họ đẹp đôi đến nỗi bây giờ người ta chẳng thể phân biệt được ai là seme, ai là uke nữa.


Đôi bạn cùng tiến (Legendary Couple)

Hồi thứ tư
Chốn thanh tao tu sĩ tịnh thân
Nghe thời thế tức tốc lên đường
Gặp anh tài tương đầu ý hợp
Tiểu anh hùng xưa đương chờ thời

Ta tạm thời rời cặp đôi này trong chốc lát để dành cho họ một chút riêng tư với nhau. Quay trở lại thời điểm Holy Grail War lần thứ nhất xảy ra tại khu đèn đỏ. Tầm cỡ của nó cũng ít nhiều lan ra khu vực lân cận, nhưng đáng kể nhất phải kể đến nhà thổ, tức chính là hàng xóm kiêm nguồn hàng của khu đèn đỏ. Mama tổng quản của nhà thổ, Panzerhaust (Codename: Pantsu, bẩm là tại hạ đây) vốn bản thân cũng là một pháp sư đang tu hành, không muốn dính bụi trần nơi Thánh Địa nhốn nháo (vâng, anh tu hành giữa một nhà thổ). Thế nhưng khi âm thanh giao chiến của Holy Grail War vang đến tai, Pantsu đã không thể ngồi yên. Anh liền tức tốc triệu hồi Servant Chise, thu xếp hành trang, không quên đem theo vài lọ viagra... ấy chết, lọ mana dự phòng, và lên đường đấu tranh cho một Thánh Địa độc lập, tự do, tự sướng mà anh vẫn hằng mong ước.


Chân dung của tại hạ khi còn tu hành

Bước vào Thánh Địa, anh bắt đầu chiến dịch đi... ngó trộm pantsu của bổn chúng pháp sư tại đây. Đó là thời điểm mà một món ăn lạ được du nhập vào Thánh Địa, ít nhiều thu hút sự chú ý của các pháp sư, bao gồm cả ông bầu Neon. Một món ăn mang tên Dư Thần Hồn Vĩnh Kiếm Kinh. Nhận thấy ông bầu Neon chuộng món này, bổn chúng pháp sư ngoại Đả Tự Nguyệt Phái liền đi tìm đọc cuốn kinh này mà không sợ mình bị lạc lõng giữa bao nhiêu môn đồ Đả Tự Nguyệt Phái (rốt cục thì Neon vẫn là ông bầu của Thánh Địa đương thời mà). Đó là nguồn gốc thu hút các vị anh hùng có công cách mạng nên Thánh Địa độc lập ngày nay. Nào theking, nào bie, nào giun, nào conanak, nào Zjc,... người thì Nương Cô Phái, Diệp Pháp Phái, kẻ theo Thược Thi Phái. Bọn họ dường như dằn mặt nhau chỉ sau một lần conanak (Codename: cô nhắc) mở ra một cái lán bán rượu cho các kiếm thủ (read: “windslasher”) của chúng ta châu vào nhật nhẹt và bốc phét sự đời thiên hạ. Hắn cũng đồng thời là kẻ tuồn cuốn Dư Thần Hồn Vĩnh Kiếm Kinh vào Thánh Địa trước đó.

Cái lán của cô nhắc chẳng mấy chốc biến thành một quán bar nho nhỏ làm chỗ trú chân và nhậu nhẹt cho các pháp sư không thuộc Đả Tự Nguyệt Phái. Sức hấp dẫn của quán bar mạnh đến nỗi ngay trong Đả Tự Nguyệt Bản Doanh cũng có một vài môn đồ phải giấu sư phụ lén ra quán bar hóng chuyện giang hồ, góp chuyện cho vui và quan trọng nhất là làm vài hớp ké của các chư vị pháp sư ngoại đạo. Không hiểu tự bao giờ, quán bar đã trở thành chỗ kinh doanh những thứ đồ uống rất ư là... kích thích và những quyển kinh... tà đạo. Nhận thấy đây là nơi quy tụ những pháp sư đủ công lực để tu luyện tà đạo mà vẫn giữ được phong thái của một pháp sư chính đạo, chàng trai yukito của chúng ta đã nhìn ra thời cơ chín muồi để hồi sinh kế hoạch của mình.

Hồi thứ năm
Diên Hồng Hội Nghị họp nơi kín
Qua một hồi hợp nhất ý chung
Anh tài lỡ dịp cùng bàn tán
Sử không tường, tự hại bản thân

Và vào một ngày đẹp trời nọ, họ cải trang thành lái buôn pantsu trùm kín mặt mũi bước vào quán bar. Qua vài câu chuyện trò, bộ đôi yukito & tony đã dụ được vài vị theo họ đến chỗ hẹn kín. Tại đó đã diễn ra một sự kiện lịch sử: Hội Nghị Diên Hồng với sự có mặt của 6 vị bô lão, họ là...


Panzerhaust (Codename: Pantsu)
Dữu Tử Phái, Xuân Nhật Giáo
Servant: Chise (được thay bằng Servant Sana kể từ tháng 5/2009)


Terra_Maiden (Codename: Tè Ra Mai Đền)
Diệp Pháp Phái
Servant: Taiga


Theking222 (Codename: Thần Kinh)
Tường Vi Xử Nữ Phái
Servant: Suiseiseki


Tony154 (Codename: tô mì)
Thần Đạt Giáo
Servant: Mio


Yukito1989 (Codename: None)
Căn Pháp Phái
Servant: Shion


Zjc (Codename: ZigZag)
Thược Thi Phái
Servant: Nagisa


(Xếp theo alphabet)​

Các vị bô lão bàn nhau một hồi lâu, dường như ai nấy cũng có chí hướng được độc lập hóa Thánh Địa. Tuy nhiên để làm được điều đó thì cần sự ủng hộ to lớn từ cả pháp giới lẫn người thường. Họ quyết định lập ra một magic guild nhằm mục đích tuyển người, quy tụ những anh tài khắp thiên hạ để chung sức lập box. Dựa trên cái tên Light Novel – Visual Novel trên biển mốc chỉ đường tại Thánh Địa Cũ, các bô lão thi nhau bày ra những cái tên cho guild. Người thì đơn giản LNVN, người thì cầu kỳ đảo ngược lại VNLN, người thì thấy thừa một chữ N nên viết nó thành VLN hoặc LVN. Cuối cùng bô lão Pantsu thấy sốt cả ruột, thiến phựt luôn cái chữ N cuối cùng, thành ra tên của magic guild chỉ còn là... VL. Không hiểu sao cái tên này lại được cả 5 bô lão kia hưởng ứng nhiệt liệt (Tại hạ xin thề trước ông thánh Dê gì gì đó là bản thân cũng không hiểu vì sao), vì vậy nghiễm nhiên, tên của magic guild trở thành... VL Group. Cuối hội nghị, mỗi vị đều nhất loạt hô vang một tiếng: ĐÁNH! và thích 2 chữ Sát Thát bằng mực lên tay, thể hiện quyết tâm chiến thắng trong Holy Grail War lần tới. Vị nào thấy bôi mực lên tay lộ liễu quá, trông xấu xí thì bôi vào chỗ nào đó... kín kín hơn (nếu chỗ đó đã đen sẵn rồi thì càng tốt, khỏi sợ ảnh hưởng đến ngoại hình)

Bên lề cuộc hội nghị Diên Hồng này còn có một người nữa đáng lẽ ra phải tham gia, nhưng thật tiếc là phải vắng mặt vì anh còn đương bận ướm thử pantsu mới cho Servant của mình. Anh là...


Giundat (Codename: giun đũa, giun tóc, giun móc, giun kim)
Nương Cô Phái
Servant: Shiori

Vì không dự được hội nghị Diên Hồng, anh đã ấm ức bóp nát một... quả mít trên tay, có lẽ vì muốn bắt chước ông Toản trong sử sách An Nam. Chỉ có điều giun vốn dốt ba cái thứ sử sách này nên không biết rằng ông Toản thời ấy bị cho ra rìa hội nghị... Bình Than, và thứ ổng bóp nát là một quả cam chứ không phải một quả mít. Chính vì sự cố này mà trong một thời gian dài anh đã không thể “truyền mana” được, điều làm anh vô cùng ấm ức.

Hồi thứ sáu
Vờ Lờ hội lập làm căn cứ
Chiêu mộ nhân tài khắp tứ phương
Ngỏ ý mời Đả Tự Nguyệt Phái
Xích mích một hồi nhất trí chung

Quay trở về VNS, tony nhanh chóng lập nên magic guild và cắm biển mốc VL Group trước guild. Đây mà một nơi tuyệt mật, người ngoài không thể tìm được lối vào, muốn vào được phải được người trong guild chỉ cho lối vào. Tận dụng lợi thế này, bảy pháp sư bắt đầu rải truyền đơn phản động khắp VNS, kêu gọi mọi sự ủng hộ có thể. Bao nhiêu anh tài, nào sán, nào bie, nào nak, nào cá sấu đều bị dụ dỗ và kéo về magic guild này. Thế lực của họ ngày một đông thêm. Chỉ sau một dạo, guild bắt đầu đông lên, các vị pháp sư mới bắt đầu phác thảo kế hoạch tuyên ngôn độc lập. Tuy nhiên chưa đâu vào đâu, tên cô nhắc bỗng dưng vác mấy vại rượu của hắn vào guild để... tranh thủ kinh doanh tiếp, tệ hại hơn nữa là tên yukito còn nhào vào nhậu cùng hắn. Giữa không khí nghiêm túc của guild, bỗng nhiên lại sặc mùi rượu bia, ai nấy đều bất bình. Lúc ấy bô lão Pantsu mới tức khí đặt ra 8 nội quy trong guild để bắt tên cô nhắc và yukito giữ gìn kỷ cương. 8 điều luật này tạm được coi như quy định tạm thời của Thánh Địa tương lai.

Sau một hồi bàn bạc, cả guild đều nhất trí với nhau rằng để có thể cách mạng thành công, không thể không thiếu sự chấp thuận của ông bầu Neon và sự ủng hộ của Đả Tự Nguyệt Phái. Ấy vậy nên bô lão tony đã thay mặt cả guild đến ngỏ lời với Đả Tự Nguyệt Phái. Nhưng không hiểu vì vấn đề gì, cuộc trò chuyện giữa anh và mymy (một môn đồ danh dự của Đả Tự Nguyệt Phái) lại nảy sinh nhiều bất đồng. Theo Pantsu tại hạ hiểu, Đả Tự Nguyệt Phái chỉ yêu cầu các pháp sư ngoại đạo nhậu nhẹt có điều độ, không trao đổi kinh thư tà thuật giữa chốn công cộng, không dùng Francais khi nói chuyện (để khỏi ảnh hưởng đến các môn đồ trẻ) và Thánh Địa mới cần phải y chang Thánh Địa hiện tại không thiếu một căn nhà, một cái cây nào. Hầu hết những điều trên đều đã được quy định trong 8 điều luật trên, tại hạ quả thật không thấu hiểu được. Tô mỳ tuy là người có công lớn trong việc cách mạng Thánh Địa, nhưng phải thừa nhận hắn cũng là tội đồ lớn nhất khi gây nên nguồn của của những bất đồng với Đả Tự Nguyệt Phái sau này.


Thời khắc lịch sử tại trại tuyển quân

Nhìn chung Đả Tự Nguyệt Phái cũng đồng lòng trong chuyện này, nhưng một vấn đề nữa, đó là cần phải bầu nên một ông bầu thay cho Neon. Cả guild nhất trí đề cử canikizu (Codename: cá sấu) lên làm ông bầu chính và 2 phó bầu, một người là tony, người kia là aslan_zara do Đả Tự Nguyệt Phái tiến cử. Đâu đó xong xuôi rồi, Cá Sấu mới mở một trại tuyển quân công khai kế hoạch Cách Mạng, đồng thời viết nên một bài hịch tướng sĩ lừng danh để khích lệ tinh thần bổn chúng pháp sư tham gia Cách Mạng. Nhưng mọi người hãy còn ngồi chưa ấm chỗ thì bỗng nhiên từ đâu xuất hiện một con troll mang tên phò múa bậy (Tên thật: Vỡ Cả Lợi, gọi tắt là VCL) xông vào phá quấy. Mệt mỏi hết sức, nhưng tại hạ đã phải ngay lập tức ra tay banish con troll này ra khỏi Thánh Địa. Đây chỉ là một con troll hạng bét, nên công lực khiêm tốn của tại hạ cũng đủ để đuổi nó khỏi thánh địa. Chuyện tại hạ tiếp tục săn đuổi con VCL này còn tiếp diễn, nhưng xin được để khi khác.

Quay lại chuyện tuyển quân, lúc này lại có thêm bao khúc mắc nảy ra từ đâu không biết. Bấy giờ người ta mới nhìn lại bộ quân luật mà cá sấu viết ra mới vỡ lẽ ra, gần nửa trong số đó là trích từ 8 điều luật cơ bản của tại hạ, vốn được viết ra đương lúc tức tối nên ngôn từ hơi bị khiếm nhã. Đả Tự Nguyệt Phái bắt đầu hoài nghi tính nghiêm túc của cuộc Cách Mạng này, nên phải giải thích một hồi, bổn phái mới chịu hiểu. Nhưng chưa hết, không hiểu vì lý do gì, cái tên của guild VL bỗng dưng bị hiểu lầm sang một nghĩa nào đó mà cái đầu ngu lâu của tại hạ cũng không thể hiểu được (tại hạ xin thề trước các chư vị rằng tại hạ không hề có mưu đồ gì khi nghĩ ra cái tên VL, và cũng không hay biết các chư vị có thể hiểu cái tên ấy theo nghĩa gì, thề đấy). Mặc dù vậy, lỗi trong việc này cũng nằm ở tại hạ, xin được nhận lỗi và mong các chư vị lượng thứ.

Vẫn chưa hết, các môn đồ Đả Tự Nguyệt Phái không hiểu nghe phong thanh tin đồn ở đâu về việc bản doanh của bổn phái sẽ bị phá đi và xây mới cùng một loạt các công trình khác trên Thánh Địa. Nghĩ đến việc công sức xây dựng nên bản doanh của họ bấy nhiêu năm qua sẽ trôi xuống sông biển, toàn bộ môn đồ bổn phái rộ lên phải đối, đòi các công trình phải được bốc đi y chang nguyên trạng. Tranh cãi hồi lâu, thỉnh thoảng vẫn có kẻ dở tính ngỏ ý phá bản doanh của bổn phái, gây thêm hiểu lầm giữa hai phía. Bản thân tại hạ có thiển ý rằng bỏ đi công sức của bổn phái kể từ khi khai thiên lập địa chẳng phải là lãng phí lắm sao, nên thiết nghĩ những kẻ có ý định ấy quả thực nông cạn lắm lắm.

Từng ấy chưa hẳn đã hết vấn đề, nhưng những chuyện còn lại dần dần cũng được giải quyết ổn thỏa, quân sĩ nườm nượp kéo về ghi danh Cách Mạng. Điểm mặt đủ 108 anh hùng Lương Sơn Bạc đâu ra đấy, dường như Holy Grail War lần thứ hai chỉ còn là vấn đề thời gian.

Hồi cuối
Thánh Chiến kinh hoàng với Quỷ lùn
Sử gia nguyện lùi bước ghi sử
Đại thắng để đời cho hậu thế
Thánh Địa độc lập thỏa muôn lòng

Hừng hực khí thế, toàn bộ các pháp sư từ Thánh Địa xông lên trận địa để tiến hành Holy Grail War lần 2 (vâng, vì lợi ích chung, các vị đã cùng đứng về một phe thay vì đấu đá lẫn nhau). Kỳ này lực lượng tham chiến không còn là một anh pháp sư tập sự nữa, mà là hẳn một lữ đoàn các pháp sư máu mặt, hầm hố (dịch sang VNS ngữ thì cụm từ này đọc là: một đám toàn những nick tím, nick xanh lục, nick nâu và nick đen). Ngày đầu ra quân không gặp một trở ngại nào, phần nhiều vì aura của đoàn quân này có uy lực quá. Quả thật là “Đánh một trận sạch không kình ngạc”. Đêm đến, các pháp sư dựng trại nghỉ ngơi trên chiến trường, nóng lòng chờ đến ngày chiến thắng, ai nấy đều chắc mẩm rằng cứ đà này thì Holy Grail War chẳng cần đánh cũng thắng. Nhưng tiếc thay mọi chuyện lại không suôn sẻ như thế.


When the Legendary Troll cries

Ngay ngày hôm sau, toàn bộ các chư vị pháp sư bỗng dưng gặp phải một sinh vật có hình thù gớm ghiếc, quái gở trên đường hành quân, trông tướng có vẻ ác khí lắm. Các vị ngay lập tức nhận ra đó là Legendary Troll nổi tiếng khắp VNS mới tái sinh ngày nào, đội lốt dưới cái tên A fủ-san. Đây không phải là con troll cùi mía như con VCL mà tại hạ đã banish, mà là một Legendary Troll, công lực thượng thừa cực kỳ nguy hiểm. Ai nấy đều ý thức được rằng đây là một trận đấu sống mái, một mất một còn nên cần phải có một ai đó nguyện lui bước, giữ được tính mạng để còn có chuyện để kể cho hậu thế nghe. Trước tình thế ấy, Pantsu tại hạ đã kính cẩn xin lui làm phận sử gia hèn mọn, để lại chiến công to lớn cho các chư vị bằng hữu. Đâu đó xong xuôi, các vị A la xô xả thân xông vào quần một trận kinh hoàng với Legendary Troll.

Các chư vị pháp sư triệu hồi Servant của mình, rồi đồng loạt quăng chưởng phép vào Legendary Troll. Troll ta không hề nao núng, quăng flame đáp trả như chưa hề dính phải chưởng phép nào. Mấy chục pháp sư và Servant cùng chơi hội đồng (read: gangbang) troll ta mà vẫn không ăn thua. Đánh nhau mệt rồi, các vị lại rút về “truyền mana” với Servant của mình để lấy lại khí thế, hừng hực xông pha tiếp. Truyền cho Servant chán chê rồi, các vị lại đem mana của mình đem bắn vào troll. Mana của các vị cứ phải gọi là văng tóe loe như cầu vồng về phía Legendary Troll, nhưng mặc cho mana dính bê bết khắp người, troll ta vẫn không hề nao núng, vẫn quăng flame, quăng whirling kick vào các vị pháp sư. Không bên nào chịu nhường bên nào, các vị pháp sư hết mana để bắn, để truyền thì đã có Pantsu tại hạ từ đằng sau hậu tuyến quăng cho mấy lọ mana potion để tiếp sức. Uống vào xong, các vị lập tức lấy lại phong độ, trong người lại dồi dào mana để chiến đấu tiếp. Cuối cùng, khi cả hai bên đều yếu sức rồi thì không hiểu từ đâu ra, Zjc thả Servant của mình vào tung một Anti-Personnel Noble Phantasm Rank EX hạ gục Legendary Troll ngay tại chỗ. Troll ta kiệt sức đành phải lẩn ngay khỏi chiến trường, phe pháp sư mừng rỡ trước đại thắng Holy Grail War lần hai. Quả thật là “Đánh hai trận tan tác chim muông”.


Tàn cuộc: Legendary Troll đang bị dồn vào thế chân tường

Kể từ ngày ấy, Thánh Địa đã được Chúa VNS công nhận độc lập hoàn toàn. Một Thánh Địa mới được lập nên chỉ cách ngôi nhà cũ A Ni Mây có một rặng núi, bổn chúng pháp sư vui mừng kéo về nơi đất lành. Bản doanh các phái thi nhau lập nên, hàng loạt các cuốn kinh thư được đem nghiên cứu, bình phẩm và dịch sang tiếng An Nam nhằm phổ biến phát thuật cho đại chúng. Một bảng tin lớn được lập nên để bổn chúng pháp sư tiện theo dõi muôn chuyện giang hồ. Một thư viện công cộng được lập nên cho muôn người vào kiếm các tài liệu ngoại kinh, hoặc sách phàm để giải trí sau giờ tu luyện kinh thư.

Tại hạ thân phận sử gia thấp kém cũng có chút của mọn góp phần vào những nơi ấy, không đáng kể ra, chỉ dám ngày ngày qua lại quán bar sầm uất nơi Thánh Địa, nghe ngóng chuyện thiên hạ, cùng các bằng hữu cụng đôi ba chén rượu làm lệ, rồi lại quay về nhà thổ tiếp tục kinh doanh. Thi thoảng lại khăn gói đi đây đó, tìm tòi muôn thú rồi về nơi Thánh Địa kể cho bổn chúng nghe. Rồi một hôm nhìn lại Thánh Địa nơi đây sao bỗng dưng thấy sao khác xưa quá, người thì thay Servant, người thì thay lòng đổi dạ chuyển môn phái, người thì dã từ tất cả đi biệt xứ, người thì mới đến nhập môn, lòng chợt nhớ về những ngày tháng lịch sử huy hoàng năm xưa. E sợ hậu thế chỉ biết hưởng phúc đương thời mà quên đi công lao của bậc tiền bối, tại hạ mới nhấc bút chấm mực dành trang giấy rách viết nên đôi dòng Vờ Nờ Sử Ký Toàn Thư. Bút pháp kém cỏi, ký ức suy mòn, e rằng sử sách của tại hạ chưa thể xứng tầm với công lao bao vị tiền bối. Dẫu vậy vẫn kính mong các chư vị lượng thứ mà đọc những dòng hồi ức này.

Kính dâng
- “Pantsu” Panzerhaust

Phụ lục
Cảnh Giới Hư Không Kinh: Kara no Kyoukai
Căn Pháp Phái: Root
Diệp Pháp Phái: Leaf
Dư Thần Hồn Vĩnh Kiếm Kinh: Seinarukana The Spirit of Eternity Sword 2
Dữu Tử Phái: Yuzusoft
Đả Tự Nguyệt Phái: Type Moon
Francais: Pháp (fap)
Ma Pháp Sứ Dạ Kinh: Mahou Tsukai no Yoru
Mệnh Lưu Dạ Kinh: Fate/Stay Night
Nại Tu Linh: Nasu Kinoko (Nại Tu: Nasu, Linh: nấm)
Nương Cô Phái: Lass
Nguyệt Cơ Kinh: Tsukihime
Thần Đạt Giáo: Mioism
Thiên Sứ Ký Lục Kinh: Angel Notes
Thược Thi Phái: Key
Tường Vi Xử Nữ Phái: Rozen Maiden
Vô Hạn Kiếm Chế: Unlimited Blade Works
Xuân Nhật Giáo: Haruhism

(Xếp theo alphabet)

Các tên gọi được dịch theo nhiều kiểu, dựa trên Hán tự cũng có, dựa trên phiên âm cũng có, dựa trên ngữ nghĩa cũng có.


P/S: Tại hạ sau khi viết bài này đã kiệt sức rồi, xin chư vị lượng thứ cho tại hạ về dưỡng sức.
 
Top